Cân điện tử có chính xác không? So với cân cơ loại nào tốt hơn

Bạn đang muốn mua một chiếc cân điện tử hiện đại nhưng lại phân vân không biết cân điện tử có chính xác không? Cân cơ hay cân điện tử chính xác hơn? Đừng lo lắng nhé, bài viết sẽ giúp bạn giải đáp chi tiết câu hỏi gợi ý bạn đưa ra quyết định phù hợp với bản thân.

Tìm hiểu về cân điện tử

Trước khi tìm hiểu cân điện tử có chính xác không, bạn nên tìm hiểu qua về cân điện tử để hiểu nguyên lý và cách dùng của loại cân này.

Cân điện tử là gì?

Cân điện tử là loại cân hiện đại sử dụng công nghệ cảm biến tiên tiến để đo trọng trượng của cơ thể người hoặc vật. Các kết quả cân nặng là những con nhỏ vô cùng chi tiết đến từng mg.

Các loại cân điện tử chính hãng uy tín hiện nay đều có mẫu mã đẹp mắt, thiết kế vô cùng chắc chắn dễ dàng sử dụng, độ bền rất cao và tuổi thọ lâu dài.

cân điện tử có chính xác không

Nguyên lý hoạt động

Khi đặt vật thể lên bàn cân, khối lượng của vật sẽ tác dụng 1 lực nhất định lên bề mặt cân điện tử làm uốn cong thanh load.

Lúc này, khi thanh load bị uốn cong, chỉ số điện trở trong cân sẽ thay đổi. Các bộ vi xử lý kỹ thuật của cân sẽ quy đổi tín hiệu điện trở này thành số cân nặng tương ứng được hiển thị trên mặt bàn cân.

Như vậy, khi vật càng nặng thì điện trở càng lớn dẫn đến các chỉ số hiển thị cũng sẽ khác đi.

Vậy cân điện tử có chính xác không?

Các loại cân điện tử có tính chuẩn xác hay không được nhiều người thắc mắc vì giá thành của những loại này khá cao so với cân truyền thống. Việc cân nhắc là điều dễ hiểu.

Vậy cân điện tử có chính xác không? Câu trả lời là có. Không những vậy, độ chính xác của loại cân này vô cùng cao, gần như là 100%.

cân điện tử có chính xác không

Nguyên do là loại cân công nghệ này được tích hợp cảm ứng điện từ hiện đại cho mức độ chính xác chi tiết đến từng mg. Cụ thể bạn có thể đọc được các vật cân nhỏ đến 1,34kg chẳng hạn.

Cân cơ hay cân điện tử chính xác hơn?

Có thể thấy dù là cân cơ hay cân điện tử đều có những nguyên lý hoạt động khác nhau. Tuy nhiên, để so sánh cân cơ hay cân điện tử chính xác hơn thì xin khẳng định rằng cân điện tử sẽ chính xác hơn rất nhiều lần.

Một điều thực tế chứng minh cho điều này là cân điện tử được sử dụng rất nhiều trong ngân hàng, cửa hàng vàng bạc hay đá quý đều sử dụng loại cân điện tử này. Như vậy có thể thấy chúng ngày càng được ưa chuộng bởi độ chính xác cao gấp nhiều lần cân cơ.

Câu hỏi liên quan về các loại cân điện tử cân điện tử có chính xác không

Cân điện tử mini có chính xác không?

Cân điện tử có nhiều kích cỡ và mẫu mã khác nhau. Với những loại cân có độ chia lớn được dùng để cân trọng lượng cơ thể con người, vật thể có khối lượng lớn.

cân điện tử có chính xác không

Những loại cân mini sẽ được dùng để cân các vật có khối lượng nhỏ như nguyên vật liệu nhà bếp, thực phẩm, gia vị, … Những loại cân này chỉ số hiển thị vô cùng chính xác theo quy chuẩn quốc tế. Ngoài ra, cân còn có chức năng quy đổi các đơn vị khối lượng giúp bạn chuyển đổi giữa các đơn vị đo trong quá trình sử dụng. 

Cân sức khỏe điện tử chính xác không?

Cân sức khỏe có chính xác không cũng được nhiều người quan tâm vì nhu cầu kiểm soát trọng lượng cơ thể ngày càng được mọi người xem trọng.

Tương tự như câu hỏi cân điện tử có chính xác không, các loại cân sức khỏe cũng có độ chính xác rất cao. Những dòng cân điện tử này đều có cùng cơ cấu và nguyên lý điện từ giống nhau nên độ chính xác gần như là 100%.

Mua cân điện tử ở đâu chính xác nhất?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại cân điện tử khác nhau với đa dạng các mức giá khiến người dùng hoang mang và phân vân không biết nên chọn loại nào.

Để chọn được loại cần tốt nhất bạn nên tìm hiểu kĩ về nhà cung cấp, các tính năng của cân như thế nào để lựa chọn loại cân phù hợp nhất. Hiện nay, có các nhà cung cấp vô cùng uy tín như cân điện tử Lộc Phát để bạn lựa chọn. Tại đây, bạn có thể lựa chọn các loại cân tốt nhất như cân đĩa điện tử, cân sàn điện tử, cân treo điện tử,.v.v..

Hy vọng bài viết này sẽ giúp mọi người giải đáp được câu hỏi cân điện tử có chính xác không và có những cân nhắc để chọn cho gia đình loại cân phù hợp nhất nhé.GIVE YOUR COMMENT HERE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *