Cân phân tích

Hiển thị kết quả duy nhất


  Cân phân tích là một dạng cân tiểu ly, được dùng chủ yếu cho các phòng thí nghiệm. Mục đích chính của thiết bị này là hỗ trợ quá trình phân tích các chất của các nhà khoa học trong phòng thí nghiệm, hoặc sử dụng trong các tiệm bán đồ trang sức. Do đó khả năng cho kết quả chính xác của thiết bị cực kỳ cao, độ sai số chỉ đạt 0,1mg. Trong bài viết này, mời các bạn hãy cùng candientulp.com đi tìm hiểu chi tiết hơn về dòng sản phẩm chuyên dụng này nhé.

  Cân phân tích phòng thí nghiệm

  Cân phân tích là dạng cân điện tử cân các vật rất nhỏ và nhẹ, dùng để đong đo cân đếm khối lượng của một vật nào đó. Sản phẩm được dùng chủ yếu cho quá trình nghiên cứu, phân tích các chất trong phòng thí nghiệm, nên cần phải đáp ứng tốt yêu cầu về sự chính xác. Ngoài ra trong phòng thí nghiệm chủ yếu chỉ phân tích vật với số lượng ít, nên trọng lượng của vật tương đối nhỏ. Do đó thiết bị dùng để xác định trọng lượng của vật phải có độ chính xác cực kỳ cao. Đại đa số các thiết bị chất lượng hiện nay đều chỉ có sai số tối đa 0,1 mg.

  Ưu điểm của cân phân tích

  Không giống như những thiết bị cân thông thường, dòng sản phẩm này có ưu điểm vượt trội hơn. Dưới đây là một số ưu điểm điển hình, mời các bạn cùng theo dõi nhé:

  Cân phân tích

  + Kích thước nhỏ gọn, đa dạng mẫu mã: Trên thị trường hiện nay, sản phẩm này được các hãng sản xuất thiết kế ra với nhiều mẫu mã kiểu dáng, kích thước khác nhau. Điều này giúp người dùng có thể tùy chọn sản phẩm theo nhu cầu sử dụng của bản thân.

  + Kết quả cân chính xác: Ngay khi đặt vật cần xác định trọng lượng lên bàn cân, thông số của sản phẩm sẽ được xử lý nhanh chóng và hiển thị lên màn hình để người dùng có thể quan sát được. Rất nhanh chóng và không cần phải chờ đợi lâu.

  + Độ chính xác cao: Dòng cân này được sử dụng chủ yếu cho các phòng thí nghiệm hay các tiệm bán đồ trang sức. Do đó các hãng sản xuất đều rất chú trọng trong việc tính toán kết quả của thiết bị, hạn chế tình trạng sai số đến mức tối đa nhất có thể.

  + Có khả năng lưu dữ liệu: Sản phẩm được trang bị phần mềm, do đó khi nhận được dữ liệu về trọng lượng của sản phẩm, thiết bị sẽ lưu dữ liệu về trọng lượng của vật. Người dùng có thể kết nối với hệ thống máy tính để lưu trữ và tìm kiếm, tạo thuận lợi cho quá trình sử dụng sau này.

  Hiệu chuẩn cân phân tích điện tử

  Thông thường khi mua sản phẩm, nhà cung cấp sẽ cài đặt các thông số cơ bản cho người dùng. Do đó nhìn chung quá trình hiệu chuẩn này sẽ do các nhân viên kỹ thuật của nhà cung cấp thực hiện cho bạn.

  Tuy nhiên có một số lưu ý mà người dùng nên biết khi vận hành thiết bị này, cụ thể như:

  – Nên lựa chọn vị trí bằng phẳng để đặt thiết bị, tránh đặt nơi gồ ghề có thể ảnh hưởng đến kết quả tính toán.

  – Thực hiện bấm nút ON để bắt đầu phiên làm việc và chờ cho đến khi hiển thị Zero trên màn hình là có thể sử dụng

  – Nếu sử dụng với mục đích trong phòng thí nghiệm, thì dùng kẹp hoặc găng tay để đặt bình chứa của vật lên bàn cân.

  – Tiếp theo bấm nút Tare hoặc Zero để thiết bị khấu trừ trọng lượng của vật chứa. Lúc này người dùng sẽ nhìn thấy trên màn hình hiển thị kết quả bằng 0

  – Thực hiện cho dung dịch vào bình chứa và quan sát kết quả trên màn hình hiển thị, đó chính là trọng lượng của vật.

  Lưu ý, tránh để vật chứa mẫu thử dính phải dầu mỡ hoặc bột bởi lúc này kết quả sẽ không được chính xác nữa.

  Cân phân tích 5 4 3 2 số lẻ

  Sở dĩ gọi là cân phân tích 6, 5, 4, 3, 2 số lẻ là chúng ta đang nói đến mức độ chính xác của thiết bị. Mức độ chính xác này lần lượt là 0,000001g; 0,00001g; 0,0001g; 0,001g; 0,01g…Thiết bị phân tích càng nhiều số lẻ, chứng tỏ khả năng chính xác của nó càng cao. Do đó khi mua sản phẩm, tùy vào nhu cầu sử dụng của người dùng là xác định trọng lượng của đồ trang sức, phòng thí nghiệm hay các linh kiện điện tử…sẽ nhờ đội ngũ bán hàng của nhà cung cấp hỗ trợ tư vấn nhé.

  Cân phân tích sartorius

  Sartorius là một thương hiệu đến từ Đức, nổi tiếng với các dòng cân thí nghiệm chất lượng, giá vừa phải. Do đó với những khách hàng có tiềm lực kinh tế ở mức vừa phải có thể cân nhắc sử dụng dòng sản phẩm này.

  Sản phẩm được thiết kế chắc chắn với phần đĩa cân được làm từ chất liệu inox có độ cứng cao, khả năng chống va đập tốt. Phần bàn phím được thiết kế khá rõ ràng và cách thức sử dụng cũng không có gì quá phức tạp.

  Trên đây là một số nội dung liên quan đến cân phân tích mà candientulp.com muốn chia sẻ đến người dùng. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp, hãy liên hệ ngay đến cho chúng tôi để được các chuyên viên hỗ trợ kịp thời nhất. Đội ngũ nhân sự của chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ quý khách.

SEO bởi Top Media Smart