Trạm Cân Ô tô

Hiển thị kết quả duy nhất


  Cân ô tô điện tử là cân gì?

  Cân ô tô điện tử là một trong những thiết bị không thể thiếu tại các trạm cân xe tải hiện nay. Sản phẩm này nổi bật với một số ưu điểm như kích thước mặt bàn lớn, tải trọng lớn. Do đó sản phẩm có thể cân được xe có tải trọng từ vài tấn đến hàng trăm tấn tùy loại.

  Cấu tạo cân ô tô xe tải điện tử

  Cân ô tô xe tải hoàn chỉnh sẽ gồm các bộ phận sau:

  – Phần mặt bàn cân xe tải: Đây chính là khu vực chứa toàn bộ xe. Do phải chứa một tải trọng lớn, nên bộ phận này thường được cấu tạo từ chất liệu thép tổ hợp U, I nhưng cũng có thể là chất liệu bê tông cốt thép. Với phần mặt bàn cân này có thể sản xuất trong nước nên không nhất thiết phải nhập từ nước ngoài về.

  Trạm cân ô tô

  – Bộ cảm biến lực (loadcell): Bộ phận này là nơi tiếp nhận các thông số về dữ liệu trọng lượng của vật, được truyền lên từ phần mặt bàn cân. Hiện tại, với bộ phận cảm biến lực này, Việt Nam chúng ta vẫn chưa thể tự sản xuất được, mà phải nhập từ nước ngoài về, phần đa là từ Trung Quốc.

  – Hộp cộng tín hiệu hay còn được gọi là hộp nối, thiết bị này có nhiệm vụ đấu nối dây của các loadcell về mạch tổng. Thực hiện việc ngả tín hiệu đưa về phần đầu cân để xử lý.

  – Phần mềm quản lý dữ liệu: Phần mềm này sẽ được kết nối với máy tính và đầu cân. Có chức năng nhận dữ liệu từ đầu cân, lưu dữ liệu và in kết quả cân. Thiết bị này giúp cho quá trình kiểm soát trọng lượng của ô tô được thuận tiện hơn.

  Giá cân xe tải tại các trạm cân ô tô

  Với một sản phẩm hiện đại như vậy, người tiêu dùng, nhất là những người đang có nhu cầu sử dụng trạm cân xe tải thường đặt ra câu hỏi về giá. Vậy giá cân ô tô điện tử hiện nay trên thị trường là bao nhiêu?

  Rất khó có thể đưa ra được đáp án chính xác. Bởi giá sản phẩm phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nếu người dùng chọn sản phẩm chất lượng của đơn vị uy tín, thì độ bền sản phẩm sẽ cao hơn, khả năng cho kết quả cân cũng chính xác hơn, dĩ nhiên giá thành cũng sẽ rẻ hơn. Ngược lại nếu đặt mua sản phẩm không uy tín, không rõ nguồn gốc xuất xứ giá cân xe tải sẽ thường rẻ hơn. Tuy nhiên về chất lượng, độ bền, sai số… thì không ai có thể đảm bảo được.

  Chính vì vậy người dùng cần cân nhắc kỹ về nhu cầu sử dụng của bản thân và điều kiện kinh tế, để chọn sản phẩm cho phù hợp. Cân nhắc kỹ việc mua cân ô tô xe tải giá rẻ sẽ ảnh hưởng đến kết quả xác định trọng lượng của ô tô sau này.

  Lắp đặt cân trạm ô tô điện tử như thế nào?

  Ở phần nội dung trên, chúng tôi cũng đã đề cập qua một số điểm liên quan đến các bộ phận của loại cân này, cũng như vị trí của nó. Tuy nhiên với mong muốn cung cấp cho người dùng những thông tin chi tiết hơn về cách lắp đặt sản phẩm sao cho đảm bảo kỹ thuật, mời các bạn cùng theo dõi phần nội dung dưới đây nhé:

  Phần mềm quản lý trạm cân ô tô

  Thay vì việc bạn phải ghi chép thủ công trọng lượng của vật sau mỗi lượt cân, bạn có thể thực hiện công việc này thông qua hệ thống phần mềm quản lý. Phần mềm này được cài đặt với máy tính để bàn hoặc laptop, kết nối với đầu cân. Khi phần đầu cân nhận được dữ liệu về trọng lượng của ô tô, nó sẽ gửi về phần mềm này để người dùng kiểm soát.

  Phần mềm cân ô tô

  Ngoài việc nắm bắt được những thông số này, người dùng có thể thực hiện việc lưu dữ liệu, in dữ liệu…phục vụ cho các mục đích nhất định.

  Các loại cân ô tô xe tải

  Loại cân ô tô điện tử này hiện nay được chia ra làm nhiều mức cân khác nhau như:

  • Loại 40 tấn
  • Loại 60 tấn
  • Loại 80 tấn
  • Loại 100 tấn
  • Loại 120 tấn…

  Mỗi một loại sản phẩm sẽ có đặc điểm riêng, giá thành riêng. Do đó tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng cũng như tiềm lực kinh tế, người dùng có thể chọn sản phẩm phù hợp nhất.

  Kích thước cân xe tải

  Kích thước xe loại này hiện nay rất đa dạng, tương ứng với mỗi kích thước sẽ có các thông số kỹ thuật đi kèm. Việc chọn xe kích thước nào còn tùy thuộc vào việc bạn muốn mua để cân những xe con, xe tải, xe khách, xe container…

  Kích thướt cân ô tô

  Kiểm định cân ô tô điện tử ra sao?

  Nếu bạn đang có nhu cầu kiểm định trạm cân ô tô, hãy yêu cầu nhà cung cấp cung cấp đủ các loại giấy tờ về sản phẩm, bao gồm cả kiểm định cân. Bởi giấy kiểm định là một trong những yếu tố cho bạn biết về việc sản phẩm đó có được phép lưu hành tại Việt Nam hay không, cũng như chất lượng có đảm bảo hay không.

  Thông tin vừa rồi cũng đã khép lại bài chia sẻ của cân điện tử Lộc Phát ngày hôm nay về cân ô tô điện tử xe tải. Nếu có nhu cầu cần tư vấn thêm về dòng sản phẩm này, liên hệ đến chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất nhé.

SEO bởi Top Media Smart