Cân kỹ thuật

Hiển thị kết quả duy nhất


  Cân kỹ thuật là cân gì?

  Cân kỹ thuật còn có tên gọi khác là cân chính xác. Bởi độ sai số của thiết bị này cực kỳ cao, có thể chính xác đến 2, 3 số lẻ. Thiết bị thường được dùng tại các phân xưởng hay xưởng sản xuất các sản phẩm linh kiện điện tử, hay thiết bị có trọng lượng rất nhỏ. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu thông tin về các dòng sản phẩmcân kỹ thuật 2 số lẻ, cân kỹ thuật 3 số lẻ hoặc cân kỹ thuật Sartorius hãy cùng Cân Lộc Phát đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé.

  Cân kỹ thuật phòng thí nghiệm

  Đây là một thiết bị chuyên dùng cho việc cân đo, đong đếm trong phòng thí nghiệm, mục đích là xác định trọng lượng của những vật có trọng lượng rất nhỏ, nhờ vậy khả năng tính toán và phân tích các chất trong phòng thí nghiệm sẽ chính xác hơn.

  Hiện nay trên thị trường có nhiều sản phẩm thuộc dòng cân trong phòng thí nghiệm. Mỗi một sản phẩm sẽ có tính năng riêng, đặc điểm riêng, giá thành khác nhau, thương hiệu khác nhau, độ bền, tuổi thọ cũng khác nhau, độ sai số cũng khác nhau…Chính vì vậy trước khi quyết định sử dụng sản phẩm này, người dùng nên cân nhắc. Mục đích sử dụng là gì? Đã phù hợp với thực tiễn và tiềm lực kinh tế chưa? Tuy nhiên cần lưu ý đến một số vấn đề quan trọng dưới đây:

  Cân Kỹ thuật Satorius

  – Thương hiệu cân Kỹ thuật Satorius không phải chỉ do một hãng sản xuất sản xuất ra sản phẩm, mà có rất nhiều hãng thuộc các nước khác nhau. Do đó người dùng nên tìm hiểu kỹ về nguồn gốc của sản phẩm trước khi mua, tránh mua phải hàng bán trôi nổi, kém chất lượng, sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến khả năng tính toán của thiết bị.

  Việc tìm kiếm thông tin về sản phẩm cân Kỹ thuật Satorius rất đơn giản, bạn có thể lên mạng internet để tra thông tin, hoặc theo dõi thông tin về sản phẩm được tin trên bao bì. Với một số dòng cao cấp còn được in mã vạch, bạn có thể dùng phần mềm check mã vạch để kiểm tra. Những thông tin cơ bản về sản phẩm sẽ được hiển thị ngay khi bạn thực hiện việc check mã.

  Cân kỹ thuật ohaus

  Tránh việc chọn sản phẩm giá rẻ, bán trôi nổi trên thị trường. Vì rất có thể đó là những sản phẩm không rõ về nguồn gốc xuất xứ, chất lượng sản phẩm không được đảm bảo.

  – Tính năng sản phẩm: Dòng sản phẩm này không đơn thuần chỉ được trang bị tính năng xác định trọng lượng, mà còn được trang bị nhiều tính năng ưu việt khác. Tùy vào mục đích sử dụng, người dùng có thể nhờ đơn vị cung cấp tư vấn kỹ hơn về từng tính năng của sản phẩm, để chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu.

  Cách sử dụng cân kỹ thuật Sartorius

  Đây là sản phẩm đến từ Đức, nổi bật với nhiều tính năng ưu việt nên được đông đảo người dùng tin tưởng chọn lựa. Cách thức sử dụng sản phẩm không có gì quá phức tạp:

  – Ban đầu cần chọn vị trí bằng phẳng để đặt thiết bị

  – Tiếp đến bật nút ON và chờ cho màn hình hiển thị Zero

  – Cho dụng cụ chứa vật lên để xác định trọng lượng và khấu trừ khi cân sản phẩm. Sau khi cho dụng cụ chứa vật cần cân lên, bấm Tare hoặc Zero để thực hiện khấu trừ trọng lượng bì. Lúc này màn hình hiển thị về 0

  – Tiếp đến cho vật cần cân vào dụng cụ chứa vật lên bàn cân và theo dõi kết quả trên màn hình hiển thị, đó là trọng lượng của vật cần cân.

  Giá Cân Kỹ Thuật TPHCM

  Những sản phẩm cao cấp, đa dạng tính năng…sẽ có giá thành tương đối cao. Do đó, người dùng cần cân nhắc kỹ với công việc đặc thù của mình nên sử dụng sản phẩm có những tính năng nào là tốt nhất. Tránh trường hợp chọn sản phẩm đa dạng tính năng nhưng ít khi sử dụng đến, gây lãng phí không đáng có.

  Ngoài ra cũng cần chú ý không nên ham đồ rẻ, bởi không ai có thể đảm bảo về chất lượng của sản phẩm. Một khi chất lượng không đảm bảo, độ sai số chắc chắn cũng không được đảm bảo. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả tính toán và ảnh hưởng trực tiếp đến vấn đề kinh doanh của bạn. Hãy cân nhắc kỹ vấn đề này nhé.

  Hiệu chuẩn cân kỹ thuật điện tử

  Để thực hiện việc hiệu chỉnh thiết bị, người dùng chú ý đến một số vấn đề sau:

  – Kiểm tra bên ngoài:

  + Sản phẩm phải có đầy đủ các thông tin như: số mát, nơi sản xuất, max, min, giá trị chia độ

  + Phải có đầy đủ các phụ kiện và thiết bị đi kèm cần thiết

  + Bộ phận chỉ thị của thiết bị yêu cầu phải rõ ràng và sắc nét

  + Bộ phận tiếp nhận tải phải cứng, vững

  – Kiểm tra kỹ thuật:

  + Thực hiện việc kiểm tra tài liệu của thiết bị để biết được chính xác hệ số ảnh hưởng của nhiệt độ đến quá trình làm việc của thiết bị, do nhà sản xuất cung cấp.

  + Trong quá trình tải của thiết bị khởi động, yêu cầu cân phải hoạt động bình thường

  + Với những thiết bị không có chức năng hiệu chỉnh, cần phải có cơ cấu để niêm phong nhằm ngăn chặn việc điều chỉnh độ đúng của thiết bị

  Ngoài ra còn một số yêu cầu và thao tác khác, tuy nhiên các thao tác đó đều mang tính chuyên môn và kỹ thuật cao. Do đó với những người chưa có nhiều kinh nghiệm trong vấn đề này, rất khó có thể nắm bắt được những thông tin kỹ thuật, nên chúng tôi sẽ không đề cập đến.

  Cân kỹ thuật 2 số lẻ

  Thiết bị này có khả năng cho kết quả cân chính xác cao, tương ứng với mức cân kỹ thuật 2 số lẻ sẽ là khả năng cân chính xác đến 0,0001g; 0,001g; 0,01g.

  Tương tự, cân kỹ thuật 3 số lẻ cũng có sai số tương tự

  Như vậy có thể thấy rằng khả năng cân với số lẻ càng cao thì độ chính xác càng lớn. Người dùng có thể vận dụng vấn đề này khi mua sản phẩm.

  Cân Lộc Phát vừa chia sẻ đến các bạn thông tin chi tiết về cân kỹ thuật. Nếu cần tư vấn hay mua hàng chính hãng, hãy liên hệ ngay đến chúng tôi nhé. Với nhiều năm kinh doanh mặt hàng cân điện tử, chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng sản phẩm chất lượng, giá tốt.

SEO bởi Top Media Smart