Cân băng tải điện tử

CÁC LOẠI CÂN BĂNG TẢI

Hiển thị kết quả duy nhất

  Cân Con Lăn 3kg

  Liên hệ

  Cân Con Lăn 5kg

  Liên hệ


  Cân băng tải điện tử là một trong những thiết bị được sử dụng nhiều tại các công ty sản xuất, khu vực chế biến với mục đích xác định thành phần nguyên liệu dùng cho quá trình sản xuất đảm bảo đúng theo tỷ lệ tiêu chuẩn. Thiết bị này thực chất là sự kết hợp giữa hệ thống băng tải và cân điện tử, cho phép xác định khối lượng nguyên liệu ngay trên hệ thống băng chuyền cấp liệu. Đảm bảo cho sản phẩm đầu ra đạt tỷ lệ chuẩn. Sản phẩm này có thiết kế cấu tạo như thế nào? Vận hành ra sao? Giá cả có đắt đỏ không?…Hãy cùng canlocphat.net đi tìm hiểu trong bài viết này nhé.

  Báo giá cân băng tải điện tử

  Trên thị trường hiện nay có nhiều loại sản phẩm thuộc các thương hiệu khác nhau. Mỗi một loại sản phẩm lại có đặc điểm riêng biệt của nó, khả năng làm việc, vận hành cũng có sự khác biệt. Vì thế giá thành của cân băng tải cũng khác nhau tuỳ vào nhu cầu công việc sản xuất.

  Những sản phẩm thuộc các thương hiệu uy tín, có cấu tạo từ chất liệu bền bỉ, sở hữu nhiều tính năng ưu việt, mức độ sai số thấp…sẽ có mức giá thành đắt hơn những sản phẩm khác.

  Ngược lại với những sản phẩm tầm trung, sở hữu những tính năng cơ bản thì giá thành có phần rẻ hơn so với những sản phẩm cao cấp.

  Hình cân băng tải

  Ngoài ra một yếu tố nữa cũng ảnh hưởng đến giá thành sản phẩm, đó là nhà phân phối. Bởi thực tế hiện nay có rất nhiều đơn vị cung ứng dòng sản phẩm này. Nhưng có những đơn vị nhập hàng trực tiếp từ nhà sản xuất và cũng có những đơn vị nhập hàng qua đối tượng trung gian.

  Người tiêu dùng nếu mua được sản phẩm từ nhà cung cấp nhập hàng trực tiếp từ hãng sản xuất, giá sản phẩm bao giờ cũng tốt hơn so với việc mua hàng từ các đơn vị khác. Chính vì vậy khi chọn mua hàng, người dùng nên tìm hiểu kỹ về nhà cung cấp nhé.

  Hệ thống cân băng tải định lượng

  Như đã được đề cập ở phần trên, thiết bị này được cấu tạo gồm nhiều hệ thống các chi tiết khác nhau. Mỗi một hệ thống sẽ đảm nhận vai trò và nhiệm vụ khác nhau. Ngay sau đây, cân điện tử Lộc Phát sẽ chia sẻ đến người dùng những nội dung chi tiết nhất cho từng hệ thống. Mời các bạn cùng theo dõi!

  Hệ thống khung cơ khí

  Đây được xem bệ đỡ cho toàn bộ thiết bị. Chính vì vậy chi tiết này thường được thiết kế bằng chất liệu cao cấp, độ cứng cao, có khả năng chống va đập tốt. Hệ thống này sẽ gồm một số thiết bị nhỏ hơn, có thể kể đến như:

  • Phễu chứa và cấp liệu.
  • Hệ thống con lăn băng tải.
  • Băng tải được dùng để vận chuyển nguyên liệu
  • Linh kiện, phụ kiện khác của hệ thống

  Hệ thống cảm biến, điều khiển

  Nhiệm vụ chính của hệ thống này là cảm biến, tiếp nhận trọng lượng của vật liệu và dẫn truyền tín hiệu đến khu vực xử lý, để hiển thị kết quả đến người dùng.

  Những bộ phận không thể thiếu của hệ thống cảm biến này, gồm có:

  • Thiết bị cảm biến lực hay còn được gọi là loadcell cân băng định lượng
  • Thiết bị cảm biến tốc độ
  • Bộ chỉ thị điều khiển
  • Biến tần
  • Động cơ truyền động

  Những bộ phận này được kết nối với nhau tạo thành hệ thống thông suốt, liên kết với các hệ thống khác trong thiết bị để tạo thành một sản phẩm hoàn chỉnh.

  Hệ thống điều khiển tự động hóa

  Với sự hiện diện của hệ thống này, thay vì phải điều khiển bằng phương pháp thủ công mất nhiều thời gian và công sức, cũng như cần đến nhân sự vận hành, hệ thống điều khiển tự động hóa này cho phép người dùng cài đặt việc các dữ liệu theo nhu cầu của bản thân. Khi vận hành, hệ thống này sẽ tự động thực hiện theo lập trình đã được định sẵn.

  Việc sử dụng thiết bị tự động hóa không chỉ giúp cắt giảm bớt nhân lực cho việc điều khiển, mà còn tăng tính chuẩn xác bởi các thông số dữ liệu của thiết bị đều được cài đặt sẵn. Thiết bị sẽ hoạt động dựa theo những gì đã được cài đặt nên ít xảy ra tình trạng sai sót trong quá trình vận hành.

  Hình cân băng tải

  Hệ thống cân băng tải này gồm 2 bộ phận chính là

  • Hệ thống tủ điện điều khiển dây chuyền cân.
  • Phần mềm điều khiển cân băng định lượng

  Tương ứng với mỗi hệ thống này sẽ có các thông số kỹ thuật khác nhau, nhằm đáp ứng tốt hơn cho từng loại nguyên liệu, sản phẩm hay dây chuyền hoạt động của doanh nghiệp. Hiện tại cân băng định lượng đang được sử dụng phổ biến nhất cho các dây chuyền sản xuất như: sản xuất phân bón, xi măng, thạch cao, bánh kẹo, sữa…

  Ngoài ra thiết bị này còn được sử dụng cho các công ty chuyên về khai thác khoáng sản hay nhiệt điện…

  Chính vì vậy tùy thuộc vào ngành nghề kinh doanh, dây chuyền hoạt động, các doanh nghiệp sẽ chọn lựa sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình, nhằm tăng năng suất lao động cũng như chất lượng sản phẩm.

  Nguyên lý cấu tạo cân băng tải

  Chắc hẳn không ít người tiêu dùng quan tâm đến hệ thống cấu tạo cũng như nguyên lý vận hành của thiết bị này như thế nào đúng không? Hãy cùng candientulp.com đi tìm hiểu nhé.

  Tài liệu đlvn cân băng tải

  Hiện nay việc thiết kế, hoàn thiện thiết bị cân băng tải cần đảm bảo theo tiêu chí của Bộ Khoa học công nghệ, cũng như các cấp quản lý có thẩm quyền. Hiện nay với sản phẩm này thường được áp dụng theo ĐLVN 03 : 2009 dùng để thay thế cho ĐLVN 03 : 1998. Đây là văn bản quy định về quy trình kiểm định đối với sản phẩm là cân băng tải.

  Thiết bị loadcell đầu cân băng tải

  Loadcell chính là bộ phận được dùng với mục đích cảm biến trọng lượng của vật, nó sẽ được lắp tại trên những con lăn. Khi xuất hiện trọng lực của vật nó sẽ tác dụng trực tiếp lên con lăn, Loadcell sẽ tiếp nhận thông số và gửi về cho bộ phận điều khiển

  Bộ điều khiển cân định lượng

  Những chi tiết trong bộ phận này gồm có đầu cân hiển thị điều khiển, tủ điện, phần mềm cân băng. Khi tiếp nhận được thông số từ bộ phận cảm biến, những thông số này sẽ qua đầu cân điều khiển để xử lý thông tin và được gửi về phần mềm điều khiển trên máy tính. Tiếp đến những thông số sau khi đã được xử lý thô sẽ được gửi ngược trở về tủ điện. Tại đây thiết bị này sẽ cân đối và kiểm soát định mức khối lượng vật cần dùng/một khoảng thời gian nhất định.

  Hiệu chỉnh cân băng tải

  Việc điều chỉnh thiết bị được thực hiện một cách hoàn toàn tự động, do thiết bị đã được cài đặt sẵn, không cần sử dụng quá nhiều nhân lực trong quá trình vận hành. Hệ thống có thể tự tính toán được chính xác nguồn nguyên liệu cần dùng trong quá trình nguyên liệu chạy trên băng chuyền. Đảm bảo tỷ lệ, khối lượng nguyên liệu cần thiết cho quá trình sản xuất.

  Tuy nhiên để hiệu chỉnh thiết bị thì cần thực hiệu chỉnh tĩnh và hiệu chỉnh động. Theo đó cần xác định trọng lượng thực tế của vật như thế nào và trọng lượng đầu cân bảo vệ. Trường hợp 2 thông số này không trùng khớp với nhau, cần thay đổi hệ số. Một khi đã cài đặt xong hệ số, tốt nhất không nên thay đổi bởi điều này có thể ảnh hưởng đến quá trình vận hành của thiết bị.

  Lắp đặt cân băng tải

  Trên thực tế việc lắp đặt thiết bị cân băng tải này, với những người chưa có chuyên môn sẽ rất khó thực hiện. Do đó, nếu người tiêu dùng muốn lắp đặt hệ thống này cần nhờ đến sự hỗ trợ từ phía nhà cung cấp hoặc thuê thợ bên ngoài. Tuy nhiên, tốt nhất vẫn là sử dụng dịch vụ lắp đặt của phía nhà cung cấp.

  Canlocphat.net vừa chia sẻ một số nội dung chính liên quan đến Cân băng tải điện tử. Hy vọng những thông tin được chia sẻ có thể giúp người dùng hiểu hơn về loại sản phẩm này. Nếu còn điều gì thắc mắc liên quan đến sản phẩm, liên hệ đến chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất nhé.

SEO bởi Top Media Smart