Loadcell cân điện tử

Hiển thị kết quả duy nhất

  Loadcell mavin

  Liên hệ


  Loadcell cân điện tử là gì?

  Loadcell cân điện tử là một trong những thiết bị cảm biến lực quan trọng của cân điện tử. Nhiệm vụ chính của thiết bị này là chuyển đổi trọng lượng của vật thành tín hiệu điện.Tín hiệu này sau đó được chuyển đổi thành thông tin hữu ích nhờ các thiết bị đo lường, để chuyển tải đến khu vực xử lý tín hiệu và hiển thị lên màn hình, giúp người dùng biết được trọng lượng của vật là bao nhiêu.

  Loadcell cân điện tử

  Hệ thống cảm biến cân điện tử gồm những gì?

  Đó là đòn cân và mạch xử lý. Trong mỗi một sản phẩm cân điện tử có thể có một hoặc một vài cảm biến lực được nối song song với nhau thông qua hộp nối, còn gọi là Junction Box. Mỗi một Loadcell cân điện tử như Loadcell 100kg, Loadcell cân xe tải, Loadcell cân bồn sẽ tải một đầu ra độc lập, thường có giá trị từ 1 – 3 mV/V. Sau đó, đầu ra tổng hợp sẽ tổng hợp tất cả các giá trị của đầu ra từng Loadcell . Bước tiếp theo, tín hiệu sẽ được các thiết bị đo lường hoặc bộ hiển thị khuếch đại tín hiệu điện đưa vào chuyển đổi ADC để xử lý và đưa kết quả lên màn hình hiển thị để người dùng quan sát.

  Nguyên lý hoạt động Loadcell cân điện tử

  Strain Gauge trong đòn cân có kích thước nhỏ bằng móng tay được cấp một nguồn điện cố định, điện trở của nó sẽ thay đổi khi bị nén hay kéo dãn, được hiểu đơn giản là thanh kim loại chịu tải.

  Thanh kim loại này một đầu của nó sẽ được gắn cố định, đầu còn lại gắn vào mặt bàn cân. Khi vật được đặt lên bàn cân, thanh kim loại này sẽ bị uốn cong do trọng lượng của vật gây ra. Lúc này điện trở Strain Gauge sẽ bị thay đổi thông số về điện trở.

  Tóm lại, cầu điện trở cân bằng Wheatstone chính là nguyên lý hoạt động của các loadcell 100kg, loadcell cân bồn, loadcell cân xe tải… Theo đó, giá trị lực tác dụng tỷ lệ với sự thay đổi của triển trở cảm ứng trong cầu điện trở, sau đó trả về tín hiệu điện áp tỷ lệ.

  Cảm biến cân điện tử

  Đối với sản phẩm là cân điện tử thì cảm biến cân điện tử là cách gọi khác của Loadcell . Chúng ta đã tìm hiểu chi tiết về cấu tạo cũng như nguyên lý hoạt động của nó ở phần nội dung trên của bài viết, các bạn có thể theo dõi lại để nhớ kỹ hơn nhé.

  Cách chọn cảm biến cân điện tử

  Trên thị trường hiện nay loại thiết bị này có nhiều dạng khác nhau, đặc tính khác nhau, thuộc các thương hiệu khác nhau. Do đó tùy vào môi trường sử dụng của bạn có tính chất đặc thù như thế nào, sẽ chọn thiết bị phù hợp để đảm bảo thiết bị hoạt động tốt, không ảnh hưởng đến kết quả tính toán.

  Cảm biến lực

  Chẳng hạn như:

  – Môi trường làm việc của cân thường xuyên ẩm ướt, tiếp xúc với nước tốt nhất nên chọn thiết bị có IP67 có khả năng chống nước hoặc IP68 có khả năng chống nước, chống ngập nước và ngâm trong nước.

  – Nếu môi trường hoạt động có nền nhiệt cao, nên chọn thiết bị có IP bảo vệ là IP69K…

  Nhìn chung trước khi quyết định mua bất kỳ sản phẩm này, người dùng cũng nên xác định rõ môi trường mà thiết bị thường xuyên phải tiếp xúc là gì, nhiệt độ cao hay mưa, độ ẩm lớn…để chọn IP bảo vệ phù hợp cho sản phẩm. Tránh tình trạng thiết bị hư hỏng, giảm thiểu độ bền, khả năng cảm biến trọng lượng của vật bị ảnh hưởng, dẫn đến kết quả cân không được chính xác.

  Ngay sau đây, chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết hơn về cách chọn thiết bị này nhé.

  Loadcell 100kg

  Nhìn chung với Loadcell 100kg, người dùng cũng cần chú ý đến môi trường làm việc có đặc trưng gì? Nắng nóng hay độ ẩm cao…để chọn IP bảo vệ tương ứng như cách chúng tôi vừa chia sẻ.

  Loadcell cân bồn

  Loadcell cân bồn hay cân phễu là dòng cần hoạt động trong môi trường khắc nghiệt và liên tục. Vì vậy, cần phải biết bảo trì Loadcell cân bồn một cách đúng nhất để thiết bị có tuổi thọ cao hơn.

  Loadcell cân xe tải

  Loadcell cân ô tô xe tải hoạt động cũng không kém các loại cân bồn. Tần suất hoạt động cũng tương đối cao. Vì thế, cần phải được bảo trì bảo dưỡng một cách bài bản để duy trì hoạt động được chính xác và hiệu quả hơn.

  Loadcell SQB

  Thiết bị này được thiết kế dưới dạng thanh, có mức tải trọng từ 0,5 tấn đến 5 tấn. Do đó khi mua thiết bị, người dùng cần cân đối trọng lượng hàng hóa cần cân ước lượng khoảng bao nhiêu nhé. Tránh việc sử dụng cảm biến lực 5 tấn lại dùng để cân những sản phẩm có trọng lượng 7 tấn, 8 tấn…thì kết quả thu được sẽ không chính xác.

  Thiết bị này là sản phẩm do hãng Keli – Trung Quốc nghiên cứu và sản xuất, cho phép quá tải tới 150% F.S. Ngoài ra sản phẩm này cũng được đánh giá là có khả năng chống va đập, xô lệch tốt và thường được dùng cho các dòng cân bàn, cân sàn hay cân đóng bao.

  Loadcell Arduino

  Bạn có thể hiểu đơn giản đây là một cảm biến lực sử dụng mạch kết nối Arduino để nhận biết sự thay đổi của trọng lượng vật. Về phương diện tiêu dùng, thì đây là một thiết bị được đánh giá cao về khả năng chính xác với độ sai số thấp. Tuy nhiên nếu xét về phương diện kỹ thuật thì tương đối phức tạp. Ở phương diện là người tiêu dùng, chưa có nhiều kinh nghiệm về thiết bị này việc tìm hiểu về các thức hoạt động cũng như cấu tạo của nó cũng khá rườm rà. Do đó nếu quyết định sử dụng thiết bị này, khi xảy ra sự cố, hãy nhờ đến sự hỗ trợ tư vấn từ những người có chuyên môn nhé.

  Trên đây là một số thông tin liên quan đến Loadcell cân điện tử, Loadcell cân bồn, Loadcell cân xe tải, Loadcell 100kg. Hiện nay, các sản phẩm cân điện tử do chúng tôi cung cấp đều sử dụng cảm biến lực cao cấp với độ bền cao, khả năng sai số thấp. Do đó người tiêu dùng có nhu cầu sử dụng sản phẩm chất lượng, liên hệ đến chúng tôi để đặt hàng nhé.

SEO bởi Top Media Smart