Nâng cấp thân hình cò hương từ 7 cách tăng cân cho người gầy lâu năm

Sức khỏe luôn là mối quan tâm hàng đầu của con người, và cân nặng cũng là vấn đề mang lại nhiều nỗi ám ảnh đặc biệt là phái nữ. Có người chỉ hít thở thôi cũng thấy mập, nhưng cũng có người gần như có thể ăn cả thế giới vẫn gầy. Thân hình không cân đối, quá ốm hay quá mập khiến chúng ta mất sự tự tin, không những thế còn tiềm tàng nguy cơ mắc các bệnh lý nghiêm trọng. Ốm thôi đừng ốm quá nhé. Bài viết hôm nay, @canlocphat sẽ là cẩm nang hướng dẫn bạn các cách tăng cân cho người gầy lâu năm, nâng cấp thân hình cò hương để bản thân tự tin hơn.

Cách tăng cân cho người gầy lâu năm

 1. Đầu tiên phải hiểu cơ thể của mình, nó đang thuộc dạng nào?

Theo WHO, người trưởng thành có chỉ số BMI dưới 18,5 thuộc dạng người gầy, từ 18,5 đến 25 là người bình thường, từ 25 đến 30 là người béo. Nếu chỉ số BMI trên 30 sẽ thuộc dạng người béo phì. Tuy nhiên, những người ở quốc gia Châu Á trong đó có Việt Nam, cơ bản tạng người sẽ nhỏ hơn, vì vậy chỉ số BMI 18,5 đến 22,9 được coi là người bình thường và lớn hơn sẽ thuộc dạng người béo. Và dù cho bất kỳ quốc gia hay đất nước nào, chỉ số của bạn dưới 18,5 đều thuộc vào dạng người gầy và những cách dưới đây sẽ giúp bạn cải thiện vấn đề đó.

2. Cách tăng cân cho người gầy lâu năm bằng thực phẩm chứa Protein 

Chất dinh dưỡng quan trọng và thiết yếu nhất cho những người gầy muốn tăng cân đó chính là protein hay còn gọi là chất đạm. theo nghiên cứu, một người căn bản sẽ cần 1g Protein/0.5kg so với trọng lượng của cơ thể. Vậy nên những người gầy muốn tăng cân sẽ cố gắng nạp nhiều protein hơn bình thường, nên hãy đặt mục tiêu cho bản thân để nạp thêm 1,5–2,2g protein/kg cân nặng.protein có nhiều trong trứng, thịt, sữa, bông cải xanh,…Nhưng bạn hãy nhớ rằng, Protein là con dao hai lưỡi, vì nó sẽ gây ra cảm giác no và đó là điều cản trở để bạn ăn nhiều bữa và nạp thêm các chất khác trong quá trình muốn tăng cân của mình. Giải pháp cho việc này đó là kết hợp với các thực phẩm protein với các chất khác trong mỗi bữa ăn hằng ngày, hãy cố gắng dành thời gian để lên kế hoạch cho bữa ăn mỗi ngày nhé.

Bổ sung Protein để tăng cân

3. Rèn luyện sức khỏe mỗi ngày để tăng cân

Lười vận động cũng là nguyên do dẫn đến việc bạn gầy mãi, ngoài việc bổ sung dưỡng chất việc tập luyện thể thao, GYM cũng rất tốt cho kế hoạch nâng cấp thân hình cò hương của bạn và là cách tăng cân cho người gầy lâu năm. Hãy kết hợp với chế độ ăn uống đầy dưỡng chất và tập thể thao đầy đặn để quá trình tăng cân cho người gầy đạt được hiệu quả, đều đặn mà không lo sợ bị mập. Ngoài ra tập luyện thể dục thể thao cũng giúp cho cơ thể khí huyết được lưu thông, giải trừ độc tố thông qua lỗ chân lông. Các bài tập như yoga, GYM,… sẽ rất có ích cho những người gầy muốn tăng cân tránh tập những bài vận động cao như aerobic, cardio,.. sẽ khiến cho lượng calo thải ra nhiều hơn trong khi người muốn tăng cân đang cần nạp calo nhiều hơn cho cơ thể.

4. Ăn nhiều hơn 3 bữa mỗi ngày

Muốn tăng cân, tất nhiên phải ăn nhiều, ngoài 3 bữa chính được lên kế hoạch cho mỗi bữa ăn và ăn đúng giờ, cách tăng cân cho người gầy lâu năm đó là ăn nhiều hơn 3 bữa chính, tốt nhất là thêm ít nhất 3 bữa phụ ở giữa các buổi chính, ngoài ra tránh tình trạng uống nước trước khi ăn sẽ làm chúng ta no hơi và không tiêu thụ được nhiều thức ăn. Các bữa phụ có thể là sữa, trái cây,…

5. Để tăng cân cho người gầy cần phải quản lý thời gian khoa học

Để mà tăng cân cho người gầy, thì nào là phải có kế hoạch cho mỗi bữa ăn, ăn nhiều hơn 3 bữa một ngày với ít nhất thêm 3 bữa phụ trong 3 bữa chính, tập luyện thể thao để tăng cơ, tăng khả năng trao đổi chất, bấy nhiêu đó thôi nếu không có một thời gian biểu khoa học, hợp lý sẽ rất khó để quản lý thời gian và không theo chế độ được thì khó mà có thể tăng cân, ăn uống không đúng thời gian, dễ bị no khó nạp nhiều thức ăn trong ngày được. Vì vậy, khi đã quyết tâm tăng cân, chúng ta cần quản lý thời gian cho khoa học, cân bằng giữa công việc chế độ ăn uống và thể dục thể thao để đạt được những gì mong muốn.

Giải pháp tăng cân hiệu quả

6. Thay đổi thói quen khi ăn

Bình thường, chúng ta sẽ chỉ nạp một lượng thức ăn nhất định, bây giờ tăng khẩu phần ăn, ăn đúng bữa và thêm các bữa phụ, vì thế trong các bữa chính, có thể thay thế tô to hơn để ăn, để cảm thấy thức ăn ít và ăn được nhiều hơn.

7. Người gầy tăng cân nhờ ngủ đủ giấc

Khi ngủ, cơ thể sẽ tiết ra một loại hoocmon tăng trưởng, giúp phát triển chiều cao và cân nặng, nên nếu chúng ta không ngủ loại hoocmon này sẽ không được sản xuất. Thức khuya khiến cơ thể chúng ta tiêu hao calo nhiều hơn bình thường. điều cần ở người muốn tăng cân là lượng calo nạp vào sẽ nhiều hơn lượng calo tiêu hao, vì thế nếu muốn tăng cân nên ngủ ít nhất 6-8 tiếng một ngày để cơ thể trao đổi chất tốt hơn.

Tăng cân là một quá trình dài, cần sự kiên nhẫn và kế hoạch rõ ràng, những cách tăng cân cho người gầy lâu năm trên sẽ giúp bạn cải thiện được sắc vóc mảnh mai của mình, nâng cấp thân hình cò hương để tự tin hơn, thoải mái diện các bộ cánh bạn yêu thích đặc biệt là cải thiện sức khỏe bản thân một cách đáng kể. Cuộc sống sẽ ý nghĩa hơn nếu chúng ta biết yêu thương bản thân mình, vì vậy hãy yêu thương nó, chăm sóc nó một cách chu đáo nhé. Đừng quên sắm cho mình một chiếc cân sức khoẻ để theo dõi cân nặng của mình nhé. Chúc bạn sẽ đạt được mục tiêu với thân hình lý tưởng trong tương lai của mình.GIVE YOUR COMMENT HERE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *