Cách hiệu chỉnh cân điện tử chính xác thực hiện ngay tại nhà

Cân điện tử là loại cân cho kết quả đo khối lượng chính xác nhất hiện nay. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng lâu dài sẽ dẫn đến những sai số nhất định. Nếu bạn đang kinh doanh và cần độ chính xác tuyệt đối thì cần biết cách hiệu chỉnh cân điện tử tại nhà để thuận tiện trong quá trình sử dụng cân nhé.

Khi nào cần hiệu chỉnh cân điện tử?

Như đã đề cập, sau một thời gian sử dụng lâu dài sẽ có những tác động chủ quan và khách quan lên cân điện tử dẫn đến độ sai số của cân tăng lên. Khi sai số tăng càng nhiều thì độ chính xác của cân sẽ bị sụt giảm. Điều này ảnh hưởng đến kết quả đo gây ảnh hưởng đến hoạt động đo đếm và quá trình sản xuất kinh doanh.

Cách hiệu chỉnh cân điện tử

Khi cân điện tử cho sai số lớn, bạn cũng có thể gọi thợ đến chỉnh sửa hoặc có thể tự chỉnh sửa ngay tại nhà để không làm gián đoạn tiến độ công việc

Tuy nhiên, trước khi thực hiện cách hiệu chỉnh cân điện tử, bạn nên biết được các thông số sau như Model của cân, nơi sản xuất và giới hạn lớn nhất của cân là bao nhiêu.

Cách hiệu chỉnh cân điện tử bao gồm các chế độ nào?

Cân điện tử sẽ có 2 chế độ hiệu chỉnh khác nhau như sau:

  • Chế độ hiệu chính bên trong: Với loại hiệu chỉnh này, bạn sẽ phải điều chỉnh cơ chế điện tử bên trong cân để đưa cân về giá trị chuẩn tự động mà không phải mua bộ quả cân.
  • Cách chỉnh cân điện tử bên ngoài: Sử dụng các thao tác thủ công kết hợp với bộ quả cân phù hợp để hiệu chỉnh cân về giá trị chuẩn.

Cách hiệu chỉnh cân điện tử để kết quả chính xác nhất

Để cách hiệu chỉnh cân điện tử trở về kết quả chính xác nhất cần thực hiện 4 bước sau đây:

Bước 1: Cần xác định hạn mức lớn nhất của cân

Thông số này là giới hạn khối lượng lớn nhất hay mức cân max. Thường, mức Max này được hiển thị sẵn trên cân. Tuy nhiên nếu trường hợp không biết được mức cân max là bao nhiêu thì hãy dùng lực của tay hoặc chân tùy vào loại cân lớn hay nhỏ để tác động lên mặt cân. Ấn mạnh để cân nhảy số hiển thị overload. Bạn hãy lấy số ký gần mức overload nhất.

Cách hiệu chỉnh cân điện tử

Bước 2: Chọn vật mẫu hiệu chỉnh

Chọn vật mẫu là bước đầu tiên để bắt đầu cách hiệu chỉnh . Nên chọn những vật mẫu có khối lượng xác định và chỉ số khối lượng là số chẵn như 2kg, 3kg, … như vậy sẽ dễ dàng hiệu chỉnh hơn.

Sau khi chọn được vật mẫu, đặt chúng lên cân điện tử đúng để ghi lại khối lượng để làm mẫu.

Bước 3: Tiến hành cách hiệu chỉnh cân điện tử

  • Ấn phím CAL hoặc gạt các switch để cân ở chế độ hiệu chỉnh calibration.
  • Lấy điểm Zero: màn hình sẽ hiện CAL hoặc Unload. Lưu ý không đặt vị gì lên cân hiệu chỉnh.
  • Màn hình hiển thị Addload, On FS hoặc nhấp nháy màn hình số kg cần đặt lên bàn cân. Đặt vật mẫu chuẩn ở bước 1 lên bàn cân. Sau đó màn hình sẽ hiển thị END, CALEND thì cân đã được hiệu chỉnh xong.

Bước 4: Kiểm tra

Lấy vật mẫu khỏi bàn cân và tắt nguồn. Để một lúc và bật lại, tiến hành cân lại vật mẫu xem có chính xác khối lượng đã ghi ban đầu không. Có thể cân lặp lại vài lần để đảm bảo đã hiệu chỉnh cân thành công.

Một số lưu ý để cách hiệu chỉnh cân điện tử chính xác

Cần lưu ý các yếu tố dưới đây để quá trình hiệu chỉnh cân cho kết quả chính xác nhất:

Cách hiệu chỉnh cân điện tử

  • Cân điện tử cần được vệ sinh sạch sẽ trước khi thực hiện hiệu chỉnh
  • Trong quá trình hiệu chỉnh cần đặt cân trên mặt phẳng chắc chắn và thăng bằng
  • Cần bật nguồn trong 30 phút để sấy máy hoặc tuân theo các yêu cầu của nhà sản xuất
  • Trong khi hiệu chỉnh cần kiểm tra thật kỹ lưỡng những thông số về khối lượng, đo lường và các số liệu khác cẩn thận và tỉ mỉ.

Bài viết đã hướng dẫn chi tiết nhất các bước trong cách hiệu chỉnh cân điện tử đúng quy chuẩn để cho kết quả chính xác nhất. Hy vọng thông tin trên sẽ giúp bạn hiệu chỉnh cân ngay tại nhà dễ dàng và thành công nhé. Nếu cảm thấy kết quả sau khi hiệu chỉnh không chính xác hãy liên hệ nhà cung cấp để nhân viên giúp bạn hiệu lại cân điện tử.GIVE YOUR COMMENT HERE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *