Bảng chiều cao cân nặng chuẩn nam nữ chính xác theo WHO

Tìm hiểu về bảng chiều cao cân nặng chuẩn giúp mỗi người chúng ta đánh giá được tình trạng sức khỏe của bản thân như thế nào? Có đang trong trạng thái thiếu hay thừa cân hay không. Tìm hiểu chi tiết về các tiêu chuẩn về chiều cao cân nặng của từng đối tượng nam nữ, trẻ em ngay trong bài viết này.

Bảng chiều cao cân nặng chuẩn là gì?

Bảng chiều cao cân nặng chuẩn là bảng thống kê các chỉ số chiều cao phù hợp với cân nặng theo quy chuẩn của WHO công bố. Đây được xem là chỉ số tiêu chuẩn của con người được xem là phát triển bình thường.

Dựa vào bảng chiều cao cân nặng này, các bậc phụ huynh có trẻ đang trong giai đoạn phát triển nên sử dụng cân sức khoẻ để theo dõi tình hình con mình có đang phát triển bình thường hay thừa cân, thiếu chất. Như vậy, bố mẹ của thể điều chỉnh lại chế độ dinh dưỡng cho trẻ để phát triển tốt hơn.

Với những người trưởng thành, bảng chiều cao cân nặng chuẩn giúp kiểm soát được chỉ số cân nặng cơ thể để tránh tình trạng thừa cân béo phì hoặc cơ thể quá thấp bé nhẹ cân. Từ đó, có thể điều chỉnh lại để cơ thể và sức khỏe được tốt nhất.

Các yếu tố ảnh hưởng đến chiều cao cân nặng

Việc tìm hiểu các yếu tố ảnh hưởng đến chiều cao cân nặng rất quan trọng. Điều này giúp chúng ta kiểm soát được tình trạng cơ thể của bản thân để không ảnh hưởng đến sức khỏe. Dưới đây là các yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến chiều cao cân nặng của mỗi người.

Yếu tố di truyền: Có thể dễ dàng nhận ra rằng, di truyền có ảnh hưởng lớn đến chiều cao của mỗi người.

Chế độ dinh dưỡng: Một yếu tố rất quan trọng quyết định về cân nặng và cả chiều cao. Hiện nay có rất nhiều công thức dinh dưỡng giúp trẻ cải thiện nhanh chóng chiều cao. Bên cạnh đó, chế độ dinh dưỡng cũng sẽ ảnh hưởng lớn đến cân nặng của từng người.

Các yếu tố ảnh hưởng đến chiều cao cân nặng

Sức khỏe mẹ bầu: Tâm trạng, dinh dưỡng hấp thụ trong quá trình mang thai cũng sẽ ảnh hướng lớn trẻ sau khi sinh. Nếu mẹ khi mang thai có sức khỏe yếu, ăn uống thiếu chất, trẻ khi sinh ra cũng sẽ ốm yếu, nhẹ cân thấp còi.

Yếu tố tập luyện thể thao: Thường xuyên tập luyện thể dục thể thao sẽ giúp phát triển được chiều cao đáng kể và kiểm soát được cân nặng tốt theo tiêu chuẩn của bảng chiều cao cân nặng chuẩn.

Bảng chiều cao cân nặng chuẩn của nam

Giá trị chiều cao và cân nặng có ý nghĩa lớn đối với tình trạng sức khỏe của nam giới. Việc duy trì cơ thể theo tỷ lệ tiêu chuẩn của chỉ số BMI là điều đặc biệt quan trọng. Theo đó, chỉ số BMI là tỷ lệ giữ chiều cao và cân nặng để biết thể trạng của 1 người đang ở trong trạng thái nào? Bình thường, thừa cân hay béo phì. Chỉ số này được xác định khá đơn giản, chỉ cần lấy cân nặng chia cho chiều cao sẽ ra chỉ số để so sánh. Với nam giới, thể trạng cơ thể được đánh giá theo chỉ số BMI như sau:

  • Nhẹ cân: BMI < 18,5
  • Bình thường khỏe mạnh: BMI từ 18, 5 đến 24,99
  • Thừa cân: BMI từ 25 – 29,9
  • Béo phì: BMI > 30

Bảng tiêu chuẩn của nam giới như sau:

Bảng chiều cao cân nặng chuẩn

Bảng chiều cao cân nặng chuẩn của nữ

Bảng chiều cao cân nặng chuẩn được rất nhiều chị em phụ nữ quan tâm. Để có được thân hình đẹp, quyến rũ chị em đã dựa vào bảng tiêu chuẩn này để kiểm soát lượng mỡ của mình cho phù hợp.

Với chị em phụ nữ, tỷ lệ cơ thể tiêu chuẩn cũng sẽ dựa theo chỉ số BMI như đã nói ở phần trên. Cụ thể chỉ số BMI và mức phân loại thể trạng ở nữ giới như sau:

  • Thiếu cân: BMI < 18,5
  • Thể trạng cân đối: 18,5 < BMI < 22,9
  • Thừa cân: 22,9 < BMI < 30
  • Béo phì: BMI > 30

Dưới đây là bảng cân nặng chiều cao chuẩn, chị em có thể tham khảo để kiểm soát cân nặng của bản thân cho phù hợp nhé.

Bảng chiều cao cân nặng chuẩn

Các đo cân nặng chính xác để kiểm soát chỉ số BMI

Để kiểm soát được chỉ số BMI thì điều đầu tiên cần thực hiện đó là đo chính xác cân nặng. Các duy nhân để đo được cân nặng chính là sử dụng cân đo. Tuy nhiên, các loại cần truyền thống như cân cơ, cân đồng hồ rất khó để xác định chính xác cân nặng. Điều này có thể ảnh hưởng đến quá trình tập luyện giữ dáng của mọi người.

Để xác định được chính xác cân nặng, mọi người nên dùng cân đo điện tử hiện đại. Đây là loại cân có cấu tạo cảm ứng từ rất nhạy giúp xác định đúng nhất cân nặng. Bên cạnh đó, với thiết kế màn hình LCD thể hiện con số điện tử cụ thể giúp người cân xác định được ra ràng đến từng gam cân nặng của cơ thể.

Các đo cân nặng chính xác để kiểm soát chỉ số BMI

Với những ai thường xuyên tập luyện thể dục để giữ thân hình cân đối thì cần có một chiếc cân điện tử trong nhà nhé.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nơi cung cấp loại cân điện tử này. Tuy nhiên, để mua được loại cân chất lượng uy tín hãy đến các cửa hàng chuyên cung cấp các loại cân như cửa hàng cân điện tử chính hãng, … Đây là nơi cung cấp cân điện tử uy tín chính hàng được nhiều người tin dùng và chọn mua.

Bảng chiều cao cân nặng chuẩn là thông tin mọi người cần tìm hiểu để kiểm soát tình trạng cơ thể luôn trong tình trạng tốt nhất. Vì một cơ thể cân đối giữa chiều cao và cân nặng có ảnh hưởng rất lớn đến tình trạng sức khỏe. Hãy tìm hiểu kỹ và bắt đầu kiểm soát cơ thể để duy trì được một vóc dáng đẹp và sức khỏe tốt nhất.GIVE YOUR COMMENT HERE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *